1. Trang chủ
 2. Tiêu Điểm Tướng
 3. Hướng dẫn chuyên sâu về Kassadin – Lữ khách hư không

Hướng dẫn chuyên sâu về Kassadin – Lữ khách hư không

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Sự trở lại mạnh mẽ của 1 trong những vị tướng cơ động bậc nhất Liên minh huyền thoại. Liệu Kassadin có thể tạo nên thành công như trước kia ? Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Kassadin 1 cách hiệu quả nhất qua bài viết sau.

Sau Malzahar – Nhà tiên tri hư không ( Các bạn có thể tham khảo tại đây ), chúng ta sẽ cùng đến với 1 vị tướng khác ở đường giữa, và cũng xuất thân từ vùng đất Hư không, đó chính là Kassadin – Lữ khách hư không.

Kassadin_0

Như các bạn đã biết, Kassadin là 1 vị tướng cực khỏe từ mùa 2 đến tận cuối mùa 4. Tuy nhiên, chính vì quá khỏe, do đó vị tướng này đã bị giảm sức mạnh 1 cách thảm hại từ phía Riot. Mặc dù vậy, Kassadin bắt đầu lại được mang trở lại ở các giải đấu lớn hay cũng như các trận đấu xếp hạng đơn của các tuyển thủ thủ chuyên nghiệp. Vậy đâu là lý do Kassadin trở lại mạnh mẽ như vậy? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

 • Độ cơ động cực kì cao
 • Khả năng chống chịu tốt
 • Trao đổi chiêu thức an toàn được với hầu hết các vị tướng pháp sư khác
 • Khả năng phối hợp gank tốt cũng như khả năng trốn thoát tốt nhớ khả năng cơ động cao
 • Khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là cực khỏe

Nhược điểm

 • Vì là 1 vị tướng pháp sư cận chiến, nên khả năng farm là hơi khó
 • Ở giai đoạn đầu rất dễ bị đè đường và cấu rỉa máu vì không có khả năng hồi phục
 • Phụ thuộc nhiều vào trang bị và cách lên đồ
 • Khó để thành thạo

Ngọc Bổ Trợ – Bảng Bổ Trợ – Phép Bổ trợ

Ngọc Bổ Trợ

Ngọc Bổ Trợ - Kassadin

Ngọc Bổ Trợ cơ bản cho Kassadin.

Đây là bảng bổ trợ rất cơ bản cũng như tốt nhất cho Kassadin. Việc lấy Ngọc vàng – Máu và Ngọc xanh – Kháng phép theo cấp sẽ giúp cho Kassadin cứng cáp ở những giai đoạn đầu, tại vì ở giai đoạn này Kassadin chỉ tập trung vào việc farm mà thôi.

Bảng Bổ Trợ.

Bảng Bổ Trợ - Kassadin

Cũng không cần phải nói nhiều về bảng bổ trợ này. Đây là bảng bổ trợ cơ bản dành cho Kassadin cũng như các Pháp sư khác.

Phép Bổ Trợ

2 phép bổ trợ tốt nhất cho Kassadin đó là Tốc biến Toc bien và Thiêu đốt 95761-thieu đốt.

Ngoài ra chúng ta có thể thay thế Dịch chuyển Dich chuyen cho Thiêu đốt để hỗ trợ cho đồng đội, hoặc Thanh tẩy Thanh tẩy thay cho Thiêu đốt nếu gặp các vị tướng khó nhằn như Cassiopiea, Xerath, Ahri … .

Cách nâng kỹ năng

Bảng Kỹ năng - Kassadin

Ưu tiên nâng tối đa kỹ năng Q trước với mục đích trao đổi chiêu thức, tạo khiên chống sát thương phép đối với các kẻ đich chuyên rỉa máu như Xerath cũng như các Pháp sư khác. Kỹ năng E được ưu tiên nâng thứ 2, tăng khả năng làm chậm lên đến 90% nhằm phối hợp gank thật tốt với đồng đội. Kỹ năng W tăng tối đa cuối cùng, chiêu cuối tăng theo đúng cấp độ.

Trang Bị

giay phap su Truong truong sinh Truong hu vo Mu phu thuy Song kiếm tai ương Đồng hồ cát

Bên trên là lối lên trang bị cơ bản dành cho Kassadin, hiệu quả và tốt nhất trong mọi trường hợp. Tuy nhiên. sức mạnh của Kassadin nằm rất nhiều ở trang bị. Do đó, chúng ta có thể thay đổi 1 số trang bị sau, lắp ghép vào cho phù hợp với các hoàn cảnh khác nhau của mọi trận đấu.

Truong truong sinh luôn là trang bị ưu tiên hàng đầu dành cho Kassadin. Với Trượng trường sinh, Kassadin mới có đủ năng lượng  để sử dụng chiêu cuối 1 cách hiệu quả được.

Khi đi với các vị tướng Pháp sư khác, sau trượng trường sinh, các bạn hãy lên cho mình tiếp theo là Cốc quỷ Athene Coc quy athena. Sau trượng trường sinh thì đây là trang bị rất cần thiết cho Kassadin. Với việc được sửa lại gần đây, Cốc quỷ Athene cho bạn nội tại là : “Hồi lại 30% năng lượng tối đa sau khi tiêu diệt hoặc hạ gục”. Đây là 1 nội tại cực kì cần thiết cho Kassadin. Trong giao tranh, việc bạn thiếu hụt năng lượng là cực kì nguy hiểm. Do đó, sau khi hỗ trợ, bạn sẽ có lại khoảng 400 năng lượng  để tiếp tục sử dụng chiêu cuối. Hỗ trợ 2 mục tiêu, bạn sẽ có lại 800 năng lượng.

Ngoài ra, nếu bạn không thích cốc quỷ athene, bạn hãy lên Gậy đầu lâu Gay dau lau. 1 Trang bị cũng khá tốt để đi đường lại với các vị tướng Pháp sư khác.

Nếu bạn đi đường với các vị tướng Sát thủ như Zed, Talon, …. Bạn hãy lên Nước mắt nữ thần Nuoc Mat Nu Than và sau đó là lên thẳng Quyen truong dai thien su. Nếu bạn xanh hơn đối thủ, bạn có thể lên trước cho mình dong ho cat.

Ngoài ra, đây cũng là 1 cách lên đồ cực kì đặc biệt, hiệu quả, rẻ tiền. Sau khi bạn lên Truong truong sinh, bạn hãy lên cho mình trang bị 0503-ludensecho-1, trang bị thứ 3 đó là Song kiếm tai ương Song kiếm tai ương Với 3 trang bị này, giá tiền rất rẻ mà cũng dễ lên ( vì ghép từ những trang bị nhỏ mà hiệu quả khá cao ), ngược lại khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là cực lớn. Việc sử dụng chiêu cuối cũng làm cho Vọng âm Luden tăng điểm cộng dồn rất nhanh.

Còn lại, 1 trang bị tối quan trọng cho Kassadin mà bắt buộc phải lên, đó là dong ho cat. Với việc là 1 Pháp sư cận chiến, việc bay vào giao tranh mà không có khả năng chống chịu tốt và đồng hồ cát, khả năng lên bảng đếm số trong 2s là điều chắc chắn.

Cách chơi từng giai đoạn

Đầu trận

Lọ pha lê Lo pha le và 3 bình máu  Binh mau là cách lên trang bị tốt nhất cho Kassadin ở giai đoạn khởi đầu trận đấu bởi Kassadin không hề có khả năng hồi phục. Ở giai đoạn này, Kassadin chỉ có thể tập trung vào việc farm. Hãy sử dụng chiêu Quả cầu hư không – Q để farm cũng như để cấu rỉa máu đối phương, đừng tiếc năng lượng, vì khả năng hồi phục năng lượng của Kassadin là rất tốt.

Tuy nhiên cũng không nên sử dụng Q quá bừa bãi. Những vị tướng như Xerath, Ahri, Cassiopiea, Ziggs là những vị tướng cấu rỉa máu cực tốt. Vì vậy bạn hãy căn khoảng thời gian lúc chúng sử dụng kỹ năng, bạn hãy đáp trả bằng chiêu Q, nhằm tạo ra 1 lượng khiên chống lại sát thương phép từ chúng. Chắc chắn bạn sẽ luôn là người có lợi sau những pha trao đổi chiêu thức như vậy.

kassadin

Tập trung vào việc farm, trao đổi chiêu thức an toàn.

Ngoài ra, nếu các bạn đi với các vị tướng như Zed, Talon thiên về sát thương vật lý, bạn hãy lên trang bị Giap lua và 5 bình máu Binh mau. Bạn hãy nâng cho mình tối đa kỹ năng Áp suất hư không – E trước . Kassadin khá là lép vế trước các vị tướng sát thương vật lý, vì vậy trao đổi chiêu thức với chúng không bao giờ có lợi cho Kassadin. Ở giai đoạn này, hãy nhờ rừng ra thật nhiều. Việc bạn nâng cho mình tối đa kỹ năng E trước sẽ tăng khả năng làm chậm lên đến 90%, hỗ trợ rừng ra gank cực tốt.


Pha phối hợp gank cực tốt giữa Kassadin và Sejuani

Giửa trận

Đây là giai đoạn Kassadin cực kì khỏe. Với 2 trang bị Truong truong sinh và Coc quy athena ( hoặc Gay dau lau , dong ho cat…… ) việc đảo đường gank cũng như giao tranh rất tốt. Sức chống chịu cao, khả năng cơ động tốt, lượng sát thương gây ra là tương đối cao, kỹ năng với thời gian hồi chiêu thấp, việc có Kassadin trong giao tranh khiến cho đối phương cực kì khiếp sợ. Ở mục tiêu giao tranh hay những khoảng không gian bé, việc Kỹ năng E trúng nhiều đối tượng là cực kì quan trọng bởi khả năng làm chậm gây ra là rất cao.


Khả năng ra vào quá tốt của Kassadin khiến cho đối phương bất lực.

Chiêu cuối Hư vô bộ pháp là chiêu thức độc đáo bậc nhất của Liên minh huyền thoại. Với khoảng cách bay nhảy ngang ngửa với tốc biến khiến Kassadin gần như không thể bị gank trừ khi hắn chủ quan. Tuy nhiên, bạn hãy sử dụng chiêu cuối sao cho hợp lý. Bởi nếu bạn sử dụng liên tục 1 cách không hiệu quả, việc bạn hết năng lượng trong giao tranh là cực nhanh. Nên nhớ, chiêu cuối của Kassadin không phải là chiêu thức gây sát thương chính.


Chạy thoát khỏi Kassadin là điểu không thể.

Ở giai đoạn này, hãy cắm mắt đầy đủ, kiểm soát tầm nhìn, khả năng giao tranh nhỏ lẻ của Kassadin rất tốt bởi khả năng dồn sát thương vào 1 mục tiêu là rất tốt.

Cuối trận

Giai đoạn cuối là giai đoạn mà Kassadin đã có Song kiếm tai ương Song kiếm tai ương, khả năng dồn sát thương chết 1 mục tiêu như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương là hoàn toàn có thể. Chỉ cần để ý Xạ thủ hay Pháp sư đối phương đi lẻ, hay di chuyển lỗi, đừng ngần ngại lao lên dồn sát thương vào họ, nếu cảm thấy nguy hiểm, hãy ngay lập tức ấn Đồng hồ cát dong ho cat, sau đó hãy thoát thân bằng chiêu cuối R của mình.


Chỉ 1 pha đi lỗi của Sivir đã khiến cô phải trả giá.

Nếu không thể giết được đối phương, hãy dùng chiêu cuối của mình lao lên và sử dụng combo E + Q để cấu rỉa máu của chúng, đảm bảo chúng sẽ đi bay nửa lọ máu.

Trong giao tranh, việc bạn thiếu năng lượng là rất hay xảy ra. Vì vậy hãy sử dụng chiêu Lưỡi kiếm âm ti – W vào bất kì mục tiêu nào gần bạn nhất, để lấy lại lượng năng lượng cần thiết.

Chiêu cuối của bạn sẽ có thời gian hồi chiêu là 2s, tuy nhiên nếu có giảm thời gian hồi chiêu từ các trang bị, bùa lợi, bảng bổ trợ, sẽ giảm xuống khoảng 1s. Vì vậy hãy lao lên cấu rỉa máu thật nhanh tay, sau đó nguy hiểm hãy sử dụng ngay đồng hồ cát, rồi lui về bằng chiêu cuối an toàn. Đây là cách kết hợp kỹ năng cơ bản của Kassadin.

Một số kèo Đối đầu – khắc chế

 1. ahri Ahri không phải là 1 vị tướng “giỏi bắt nạt” tốt ở đầu trận đấu, bởi hầu hết các kỹ năng của cô đều là kỹ năng định hướng. Với việc nấp sau các con lính và giữ khoảng cách tốt, việc né tránh các kỹ năng của Ahri là rất đơn giản. Nếu đối phương sử dụng Q để cấu máu, bạn hãy sử dụng chiêu Quả cầu hư không – Q để trao đổi chiêu thức lại. Lên cấp 6, Ahri sẽ cơ động hơn bạn rất nhiều bởi chiêu cuối của cô ta có thể bay nhảy được đến 3 lần. Chiêu thức quan trọng nhất của Ahri đó là hôn gió – E. Đó là chiêu thức phòng thủ cũng như tấn công rất tốt, vì thế đừng nên lao lên trao đổi khi ahri còn chiêu E. Về cuối trận, Ahri sẽ yếu hơn bạn bởi nếu Ahri không có chiêu cuối, cô ta sẽ gần như là vô dụng.
 2. fizz Đây là đối thủ rất đáng gờm với Kassadin bởi khả năng cơ động không kém. Ở giai đoạn đầu, Fizz có thể tăng cho mình chiêu Nhảy múa tung tăng – E để né tránh chiêu Q của Kassadin. Nhưng nếu hắn không tăng cho mình chiêu E, bạn hãy cấu máu Fizz bằng chiêu Q càng nhiều càng tốt. Ở những cấp sau, bất kỳ khi nào bạn có chiêu Q, bạn hãy cấu máu Fizz càng nhiều càng tốt, bởi nếu hắn sử dụng chiêu E liên tục để né, hắn sẽ hết sạch năng lượng. Lên đến cấp 6, chắc chắn Kassadin sẽ không thể chống chịu lại nổi 1 chuỗi chiêu thức R > E > W > Q của Fizz. Vì vậy, hãy khôn ngoan né tránh chiêu cuối của Fizz, hoặc gọi rừng ra hỗ trợ . Khoảng thời gian tốt nhất để giết Fizz là khi hắn đã mất cho mình chiêu Nhảy múa tung tăng – E.
 3. leblanc Hãy nâng cho mình tối đa chiêu Q trước, để trao đổi chiêu thức với cô ta. Khi bạn không may bị dính chiêu Q của Leblanc, hãy lùi về sau, tránh bị dồn sát thương để mất máu 1 cách không đáng có. Leblanc là 1 kẻ bắt nạt cực tốt, ở giai đoạn đầu chỉ cần bạn ló mặt lên là sẽ bị cấu máu ngay, vì vậy hãy dùng kỹ năng Q vào cô ta ngay khi có thể. Hãy gọi rừng ra gank, đợi khi cô ta mất W là khoảng thời gian cô ta yếu nhất.
 4. zed Đây là kèo đấu rất khó cho Kassadin. Chỉ có 1 cách khi đi đường lại với Zed, đó là né chiêu Q của hắn ngay khi có thể. Khi hắn trượt phi tiêu, đây là khoảng thời gian nhỏ nhoi dành cho bạn để có thể ép đường hắn lại, hãy dồn Q và E để ép hắn về, và bạn có thể farm thoải mái 1 chút. Lên cấp 6, hãy cắm mắt đầy đủ và nhờ rừng ra gank . Nếu hắn sử dụng chiêu cuối vào bạn, khả năng bạn lên bảng đếm số là rất cao. Khi bạn thoát thân bằng chiêu cuối, hắn sẽ bám theo bằng chiêu phân bóng W của hắn, khiến bạn không thể chạy trốn được. Vì vậy, hãy giữ khoảng cách thật hợp lý. Hãy gọi rừng ra gank bởi khi hắn mất chiêu W là lúc hắn dễ bị gank nhất.
 5. nidalee Mấu chốt của khi đi đường với Nidalee là làm sao không để trúng các ngọn giáo của cô ta. Nidalee có thể ném giáo 5 lần, trượt 4 nhưng chỉ cần trúng 1 phát là sẽ lao vào bạn ngay. Nếu chả may bị trúng giáo, bạn hãy sử dụng chuỗi kỹ năng lên cô ta ngay lập tức, tạo khiên chống sát thương phép cho mình, chặn 1 lượng sát thương của cô ta. Nidalee là 1 vị tướng có khả năng cơ động cao, dễ đảo đường đi gank, vì vậy bạn hãy cắm mắt cần thận, đảo đường để phản gank.

Một số mẹo

Chiêu Lưỡi kiếm âm ti – W của Kassadin tái tạo lại hình ảnh đòn đánh thường, khi bạn sử dụng W, bạn hãy sử dụng đòn đánh thường trước, sau đó nhanh tay sử dụng W, sẽ giúp gây ra 1 lượng sát thương lớn trong thời gian ngắn.

Hãy sử dụng combo E > Q chứ không nên sử dụng Q > E. Lý do là vì chiêu E có tầm sử dụng là 400, ngắn hơn chiêu Q là 600. Vì vậy khi bạn sử dụng chiêu Q trước, đối phương sẽ lùi lại 1 chút, dẫn đến trượt kỹ năng E. Còn nếu bạn sử dụng kĩ năng E trúng, đối phương sẽ bị làm chậm, dẫn đến bạn có thể sử dụng Q hiệu quả hơn.

Khi chiêu E mới chỉ có 3 điểm cộng dồn, bạn có thể sử dụng R > Q > W > E, vừa đủ 6 cộng dồn, tạo nên bất ngờ cho kẻ địch.

Lời kết

Sau quá nhiều đợt giảm sức mạnh, giờ đây Kassadin đã quay trở lại và lợi hại hơn bao giờ hết. Mong rằng sau khi đọc xong, các bạn có thể làm chủ được vị tướng “Lữ khách hư không”.


Cùng xem Highlights của vị tướng Kassadin trong tay của Faker.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Tuyendaily22
Menu